Có thể rằng các bạn đã biết tổ hợp phím “Ctrl + Shift + N” để mở một tab ẩn danh, nhưng còn nhiều tổ hợp phím hữu ích, có ích khi các bạn sử dụng trên trình duyệt Chrome. Sau đây, DTH Share sẽ trình bày các bạn về những phím tắt có ích trên Chrome để sử dụng tốt hơn.

Với mục tiêu của trình duyệt là làm tăng tốc độ xử lý trên nó, nên nó đã tích hợp rất nhiều các tổ hợp phím tắt có ích trên Chrome. 

DTH Share sẽ liệt kê những tổ hợp phím mà chúng tôi cho là hữu ích cho mọi người. (Đương nhiên là còn nhiều tổ hợp phím khác). Điều tuyệt vời nhất của các trình phím tắt này là mọi người chỉ cần mất chưa đến 2 phút để học tất tổ hợp phím hữu ích đến từ chúng tôi trình bày.

Tổng hợp phím tắt có ích trên Chrome năm 2018

Mở tab mới

Mở tab mới trên Chrome, ta có thể sử dụng tổ hợp phím “Command + T” trên MAC và “Ctrl + T” trên PC – Windows.

openNewTab-01.png

Đóng tab hiện hành

Giờ đây, bạn không cần phải click vào biểu tượng “X” trên tab hiện hành nữa rồi. Thay vào đó, hãy nhấn tổ hợp phím “Command + W” khi sử dụng trên MAC và “Ctrl + W” trên Windows

CloseCurrentTab-01.png

Mở lại tab vừa đóng.

Đôi khi bạn đóng 1 tab và nhận ra rằng, đó là sai lầm của bạn. Vậy để cứu lấy tình trạng trên hãy nhấn tổ hợp phím “Command + Shift + T” trên Mac và “Ctrl + Shift + T” trên Windows để mở lại các trình duyệt đã bị đóng của bạn.

ReopenLastTab-01.png

Xem tab kế tiếp

Nếu các bạn muốn sang tab kế tiếp. Hãy nhấn vào tổ hợp phím “Command + Option + Phím muổi tên phải” trên MAC và “Ctrl + tab” trên Windows.

ViewNextTab-01.png

Xem tab trước

Tương tự như vậy, chúng ta có thể chuyển sang tab trước bằng cách giữ Command và Option (trên MAC), sau đó nhấn phím mũi tên trái. Đối với PC (Windows), giữ Ctrl và nhấn 9.

Phím tắt có ích trên Chrome

Chuyển sang một tab cụ thể

Nếu chúng ta cần phải nhảy đến một tab cụ thể, ở phía MAC chúng ta giữ Command và chọn số thích hợp. Ví dụ, nếu chúng ta cần phải nhảy đến tab thứ bảy mở, chúng ta giữ Command và nhấn 7. Nếu chúng ta cần phải nhảy trở lại tab thứ hai mở, chúng ta giữ Command và nhấn 2. Đối với PC, nó là hành động tương tự, chỉ cần giữ Ctrl thay vì Command.

Phím tắt có ích trên Chrome

Mở hyperlinked text trong một tab mới

Nếu chúng ta đang đọc một bài báo, một bài viết từ DTH Share có một hyperlinked text hấp dẫn trong đó, chúng ta có thể mở nó trong một tab mới bằng cách giữ Command và nhấp vào liên kết. Và nhấn phím Ctrl thay cho Command khi chúng ta ở PC.

Phím tắt có ích trên Chrome

Mở hyperlinked text trong một window mới

Tương tự, nếu chúng ta muốn mở một liên kết trong một cửa sổ mới, chúng ta chỉ cần giữ Shift và nhấp vào liên kết cho cả MAC lẫn Win.

Phím tắt có ích trên Chrome

Đặt con trỏ chuột lên thanh search/address

Chúng ta thường mất khá thời gian cho việc kéo chuột vào thanh tìm kiếm để nhập URL hoặc Google gì đó. Thay vào đó, chúng ta có thể giữ Command và nhấn L để nhảy con trỏ của tôi vào thanh tìm kiếm và ở PC (Windows) chúng ta sẽ đổi phím Command bằng phím Ctrl.

Phím tắt có ích trên Chrome

Xóa đi dữ liệu mới nhập trên khung search

Nếu chúng ta hoàn toàn làm loạn lên phần tìm kiếm một URL hoặc Google, tôi sẽ nhanh chóng cho nó quay lại bằng cách giữ Command nhấn delete. Đối với PC, giữ Ctrl và nhấn Backspace.

Phím tắt có ích trên Chrome

Trên đây, là 10 Phím tắt có ích trên Chrome mà DTH Share tổng hợp và mang lại cho các bạn, phần 2 sẽ tổng hợp số tổng hợp các phím tắt còn lại cho các bạn.

DTH Share via Internet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here