Như đã từng biết trước đây, Ông lớn Google đã từng hào phóng tặng 100GB dữ liệu Drive cho các thành viên đạt được Level 4 Local Guides của Google Maps. Nhưng hiện tại vào năm 2017 này, Google ngưng tặng 100GB Drive dù cho có hoàn thành Level trên level 5 của Local Guides Google Maps đi chăng nữa.

Google ngưng tặng 100GBLocal Guides của Google Maps là gì?

Định nghĩa đơn giản nhất thì đây là một trong những tính năng được phát triển để tăng tính hiệu quả từ Google Maps, bao gồm việc đánh giá địa điểm đó. (5 sao hay 1 sao). Đây là một tính năng mà Google Maps mong muốn người dùng sẽ chính là những người giúp họ nâng cao độ tinh cậy của các địa điểm được đánh dấu trên Google

Và việc ngưng tặng 100GB Drive miễn phí cũng có thể là vì tính năng này dã bị lạm dụng quá nhiều, xảy ra sai lệch thông tin.

Chương trình tặng 100GB từ Local Guides là như thế nào?

Chương trình tặng 100GB từ việc đóng góp những review hoặc đánh giá các địa điễm có trên Google Maps. Sẽ có các cấp độ khác nhau, với mỗi mức độ là một lợi ích riêng và số điểm tương ứng. Về điểm số, sẽ tính theo thuật toán của Google Maps về việc bình luận + đánh giá (rating) địa điễm đó. Khi điểm số đủ, các bạn sẽ được tự động level up.

Ngừng Tặng 100GB

Với mỗi level sẽ có những lợi ích riêng, ví dụ như khi bạn hoàn thành level 1, bạn sẽ được tham gia vào các hội thảo hay HangOuts do Google đứng ra tổ chức, khi bạn ở level 2, bạn có đặc quyền nhận những tính năng hay update sớm nhất từ phía Google.

Và phần thưởng (hay còn gọi là lợi ích) của chương trình là việc Google sẽ tặng 100GB Drive cho người đóng góp vào Local Guides nào lên được tới Level 4 trong 2 năm.

Chương trình này, thật sự đã kết thúc?

ĐÚNG – GOOGLE ĐÃ NGƯNG TẶNG 100GB CHO NGƯỜI ĐÓNG GÓP LEVEL 4 CỦA LOCAL GUIDES.

Ngưng tặng 100GB

 

Câu trả lời này đã được xác định vào tháng 3/2017, tức là nếu bạn lên level 4 trước tháng 3, bạn vẫn sẽ được nhận nhưng chỉ kéo dài trong 1 năm thay vì 2 năm như trước, nhưng nếu lên level 4 hay hơn level 4 sau khoảng thời gian đó, bạn sẽ không nhận được 1GB Drive nào hết.

Đây là một phần nổi buồn của cộng đồng sử dụng Drive, hiện tại một trong số cách để có được 100GB miễn phí chỉ còn là bạn phải mua từ Google, hoặc mua một điện thoại mới có chương trình tặng Drive.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here